CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DỊCH VỤ & THƯƠNG MẠI HOÀ CƯỜNG

Chủ nhật, 21/06/2020

Cách để giải quyết mùi hôi xông ra từ lỗ thoát nước nhà vệ sinh

Cách để giải quyết mùi hôi xông ra từ lỗ thoát nước nhà vệ sinh
Nhiều gia chủ băn khoăn vì nhà vệ sinh luôn được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên nhưng vẫn có mùi hôi xông lên từ lỗ thoát nước. Nguyên nhân ở đâu và cách giải quyết như thế nào là hiệu quả? Cùng Korest giải quyết vấn đề này nhé!
????Nguyên nhân 1: Cặn bã bám nhiều ở đường ống siphon: Trong bồn cầu hay bệ tiểu đứng hoặc bồn rửa tay đều có phần ống siphon để giữ nước và tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Để xử lý cặn tắc ở ống siphon, gia chủ có thể sử dụng viên đổ vào bồn cầu hoặc các chế phẩm làm sạch dạng nước theo một thời gian ngâm được hướng dẫn và giật nước xả đi.
????Nguyên nhân 2 - Bể phốt bị đầy: Hầu hết các công trình nhà ở hiện nay đều sử dụng loại bể tự hoại nhưng vẫn còn lượng bùn cặn tích tụ lại. Vì thế, các hộ gia đình cần tiến hành hút bể phốt theo định kỳ 2-3 năm một lần
????Nguyên nhân 3 - Đường thoát khí của bể phốt bị tắc: Nếu lắp đặt không chuẩn và đạt yêu cầu, ống này có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Khắc phục vấn đề này cần có thợ chuyên nghiệp xử lý.
????Nguyên nhân 4 - Lượng nước ở ống siphon quá thấp: Trong trạng thái bình thường, mực nước ở phần ống siphon và bồn cao ngang nhau, tầm 10 cm. Nếu ống siphon bị lắp đặt sai cách, nước ở ống thấp hơn khiến mùi hôi trào ngược thông qua lỗ bồn cầu. Với trường hợp này, gia chủ cần thuê thợ lắp đặt lại bồn cầu cho chuẩn xác.
????Nguyên nhân 5 - Cống ở sàn có mùi: Khi lắp đặt đường ống thoát, toilet không được lắp đặt sử dụng ống siphon nên mùi hôi bốc lên. Ngoài ra, có thể do thợ lắp nhầm đường ống sang bể phốt thay vì bể thoát nước riêng.
????Có rất nhiều nguyên nhân gây nên mùi hôi ở nhà vệ sinh và từng trường hợp có những cách khắc phục riêng. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên lưu ý thường xuyên vệ sinh toilet đúng cách và sử dụng các chế phẩm làm sạch đường ống, bồn cầu định kỳ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Video
Tin tức & sự kiện
HoaCuongM&E TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 6/2022
Ngày 10/06/2022
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG Hiện tại khu vực Hà Tĩnh đang là một trong những trọng điểm phát triển mạnh mẽ trên toàn quốc, HoaCuongM&E là đơn vị được các...

công ty tnhh xây dựng thương mại & dịch vụ

hòa cường

CS1: số 10 đường Nguyễn Thị Bích Châu, Phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

CS2: Số 3 đường Nguyễn Thị Bích Châu, Phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

CS3: Khu Tái Định Cư Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
0905 51 51 51 - 0908 234 678 
xaydunghoacuong@gmail.com

thống kê truy cập

Đang online : 183

Lượt truy cập :467435

liên kết chúng tôi