CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DỊCH VỤ & THƯƠNG MẠI HOÀ CƯỜNG

Thứ ba, 13/06/2017

Atomat bị nhảy liên tục phải làm sao để khắc phục?

Aptomat là thiết bị được sử dụng để đảm bảo an toàn khi dùng các thiết bị điện, có chức năng ngắt mạch điện để bảo vệ an toàn khi điện quá tải, ngắn mạch, thấp áp,…Do vậy, nó được sử dụng rất phổ biến, và khuyến khích các gia đình nên lắp đặt thêm aptomat cho hệ thống điện gia đình mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Aptomat cũng không tránh khỏi một số sự cố nhất định và thường gặp nhất chính là sự cố aptomat bị nhảy liên tục khiến điện trong gia đình bạn bị gián đoạn. Vậy đây là nguyên nhân khiến aptomat nhảy liên tục và cách xử ý tình trạng aptomat bị nhảy liên tục? Liệu rằng bạn có phải gọi không hay có thể tự mình sửa chữa?

Nguyên nhân khiến aptomat nhảy liên tục
– Trường hợp quá tải điện
– Trường hợp aptomat bị hư hỏng trong quá trình sử dụng
– Trường hợp bị chập cháy hoặc rò rỉ điện
– Ngoài ra còn một số nguyên nhân tác động khác
Vì sao aptomat bị nhảy liên tục? cách khắc phục thế nào?
Cách xử lý tình trạng aptomat bị nhảy liên tục
– Đối với trường hợp quá tải điện, bạn cần kiểm tra công suất tiêu thụ với công suất aptomat xem có quá tải hay không, nếu có thì bạn chỉ cần mua một aptomat khác với công suất lớn hơn về thay thế là ổn.
– Đối với hiện tượng rò rỉ hay chập cháy bạn chỉ cần bật từng thiết bị để kiểm tra, nếu bật đến thiết bị nào mà aptomat bị nhảy thì các bạn kiểm tra xem có đứt ngầm không. Nếu thấy khó khăn khi gặp trường hợp này bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa điện nước gia đình để hỗ trợ hiệu quả nhất.
– Nếu đã thử hết các thiết bị điện mà không thiết bị nào bị chập cháy nhưng aptomat vẫn nhảy liên tục thì chắc chắn aptomat nhà bạn đã bị hỏng, bạn cần thay thế aptomat mới.
Vì liên quan đến các thiết bị sử dụng điện nên cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối khi kiểm tra cũng như sửa chữa, vì vậy nếu không chắc chắn về kiến thức sử dụng cũng như kiểm tra điện bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà nhé.

 

Video
Tin tức & sự kiện
HoaCuongM&E TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 6/2022
Ngày 10/06/2022
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG Hiện tại khu vực Hà Tĩnh đang là một trong những trọng điểm phát triển mạnh mẽ trên toàn quốc, HoaCuongM&E là đơn vị được các...

công ty tnhh xây dựng thương mại & dịch vụ

hòa cường

CS1: số 10 đường Nguyễn Thị Bích Châu, Phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

CS2: Số 3 đường Nguyễn Thị Bích Châu, Phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

CS3: Khu Tái Định Cư Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
0905 51 51 51 - 0908 234 678 
xaydunghoacuong@gmail.com

thống kê truy cập

Đang online : 181

Lượt truy cập :467433

liên kết chúng tôi